1970

Cố chủ tịch Yoshikawa đã thành lập Công ty TNHH Yoshikoshi Bussan, một công ty thương mại chuyên ngành, tại Jinnan 1-chome, Shibuya-ku, Tokyo, với mục đích mở rộng giao thương với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) . Việt Nam) triển khai các hoạt động thúc đẩy mở rộng thương mại.

1971
Chủ tịch Yoshikawa đã nhận lời và có chuyến thăm đầu tiên tới nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Trong chuyến thăm này, ông đã ký thỏa thuận nhập khẩu với BAROTEX về xử lý sơ bộ tre và cũng cung cấp miễn phí một bộ máy móc chế biến tre hoàn chỉnh nhằm mục đích tăng sản lượng sản phẩm tre trong tương lai.
1973
Vốn tăng lên 10 triệu yên do sự tăng vốn góp.
1975
Cuộc chiến tranh Việt Nam đã kết thúc.
1976
Việt Nam đạt được thống nhất và thay đổi tên thành Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Sau thời kỳ thống nhất, nhiều hợp đồng về hóa chất, nguyên liệu dệt may, máy móc và nhiều lĩnh vực khác thông qua viện trợ tài trợ của chính phủ Nhật Bản đã được thiết lập. Chủ tịch Yoshikawa đã thực hiện chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Việt Nam thống nhất, và từ đó, thường xuyên gửi đại diện đến nước này.
1978
Một chi nhánh tạm thời đã được thành lập tại khách sạn THANG LOI ở Thành phố Hà Nội.
1980
Một văn phòng chi nhánh tạm thời đã được thành lập tại khách sạn CARAVELL (Trước đây được biết đến là ĐỘC LẬP) tại Thành phố Hồ Chí Minh.
1981
Công ty đã dời trụ sở chính đến tòa nhà Kohshin, số 1-chome, Dogenzaka, Shibuya-ku, Tokyo.
1982
Dựa trên yêu cầu từ chính phủ Việt Nam, công ty đã bắt đầu xuất khẩu phân bón với điều kiện thanh toán được đặt sau một năm và theo điều kiện Thư tín dụng (L/C).
1984
Chủ tịch Yoshikawa có buổi gặp mặt đầu tiên với ông Võ Văn Kiệt, Phó Thủ tướng thứ nhất.
1986
Chủ tịch Yoshikawa có buổi gặp mặt đầu tiên với ông Võ Văn Kiệt, Phó Thủ tướng thứ nhất.
1991
Theo Đổi mới (Chính sách Nền kinh tế thị trường và Đầu tư Mới của Việt Nam), công ty đã nhận được sự chấp thuận chính thức để thành lập Văn phòng Đại diện và bắt đầu hoạt động kinh doanh cả tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chủ tịch ông, Yoshikawa đã thực hiện cuộc thăm viếng lịch sự ông Vo Van Kiet sau khi ông được bổ nhiệm làm Thủ tướng Việt Nam. Ngoài ra, ông Yoshikawa đã có cuộc họp chính thức đầu tiên với ông Phan Van Khai, Phó Thủ tướng Thứ nhất.
1992
Chủ tịch ông Yoshikawa đã có cuộc họp đầu tiên với Phó Thủ tướng Đồng Sĩ Nguyên.
1993
Thủ tướng ông Vo Van Kiet đã thực hiện chuyến thăm chính thức tới Nhật Bản theo lời mời của Chính phủ Nhật Bản. Chủ tịch Yoshikawa đã thực hiện cuộc thăm viếng lịch sự tại khách sạn mà ông ở và đã tổ chức một cuộc họp trò chuyện.
1996
Chủ tịch Yoshikawa đã có cuộc họp với ông Trần Đức Lương, người là Phó Thủ tướng Thứ nhất vào thời điểm đó (và sau này được tuyên thệ là chủ tịch nước vào năm 1997). Ngoài ra, công ty đã thực hiện một khoản quyên góp từ thiện gồm thiết bị công nghệ thông tin trị giá 100,000 đô la Mỹ cho cả Bộ Giáo dục và Ủy ban Dân tộc thiểu số.
1997
Chủ tịch Yoshikawa đã có cuộc họp với ông Phan Văn Khải sau khi ông đảm nhận vị trí Thủ tướng.
1998
Chủ tịch Yoshikawa đã tổ chức cuộc họp phỏng vấn với ông Nguyễn Công Tân, người đảm nhận vai trò Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp.
1999
Công ty đã dời trụ sở chính đến Tòa nhà Bridgestone Toranomon, số 3-chome, Quận Minato, Tokyo. Công ty đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm tại Khách sạn Sofitel Plaza tại Hà Nội, với sự tham dự của 250 khách mời.
2000 - 2003
Công ty đã cung cấp thiết bị y tế và vật tư y tế cho hai bệnh viện, một tại Tỉnh Bắc Kạn và một tại Tỉnh Quảng Nam, với sự hỗ trợ từ Kusanone Grant của Chính phủ Nhật Bản.
2003
Chủ tịch Yoshikawa đã gặp ông Nguyễn Minh Triết, một thành viên của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản (người sau này đã được bầu làm Tổng thống Việt Nam vào tháng 5 năm 2006).
2005
Công ty đã dời trụ sở chính đến Tòa nhà Ichijoji, số 2-chome, Azabudai, Quận Minato, Tokyo. Ngoài ra, vốn góp của công ty đã được tăng lên thành 53.080.000 yen.
2009
Công ty đã tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập.
2012
Công ty đã tham gia vào chương trình được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa của Tokyo để hỗ trợ mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa vào thị trường Việt Nam.
2016
Công ty đã có cơ hội phát biểu tại một hội thảo tập trung vào Việt Nam dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, được tài trợ bởi Tổ chức Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa và Đổi mới Khu vực, Nhật Bản.
2018
Tham gia các cuộc họp kinh doanh do JETRO tổ chức tại Thành phố Hà Nội và Thành phố Ban Me Thuot thuộc Tỉnh Đắk Lắk, nằm ở khu vực Tây Nguyên Nam Trung bộ của Việt Nam, kèm theo việc thăm các trang trại và cơ sở nông nghiệp.
2019
Công ty đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 50 từ ngày thành lập.
2020
Sau khi người sáng lập ông Noriaki Yoshikawa qua đời, ông Itaru Nishizuka đã đảm nhiệm vai trò Chủ tịch và CEO.
Back to Top